You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar
HB
HB
cả nhà ơi, cho em hỏi chút xíu nha. để có đc một bài vẽ hình hoạ người tốt thì em cần phải thể hiện đc những yếu tố nào trong bài vẽ và yếu tố nào là quan trọng nhất ạ? ai đã có kinh nghiệm trong khoản này thì chỉ giáo giúp em với nha . em cảm ơn

avatar
HB
HB
hoho hoho hoho hình - khối - chất - tinh thần - 1 chút không gian
mình nghĩ thế có thể là đủ với 1 bài hình họa.
dựng hình đi từ tổng thể. toàn bộ người nằm trong bố cục ( là tờ giấy vẽ ) 1 cách cân đối (cân đối thì giác nhé ) và phù hợp nói chung là vừa mắt thôi.
Khối khi dựng hình xong sẽ là bưóc phân khối.( nhẹ nhàng thôi ) chia rõ mảng sáng và tối. chỉ cần thế. sau khi lên xong thì ngắm lại bức vẽ xem cần trọng tâm vào phần nào thì trọng tâm khai tác khối phần đó.
sau đấy lên khối các phần khác đơn giản hơn.
Chất vẽ người cần ra chất da thịt chỗ nào cơ thể đậm do da dày rồi chỗ này hay do nhiều yếu tố khác làm da mỗi người khác nhau nên tả được thì rất bá đạo rồi. cái này mình cũng không phải là pro nên ko chia sẻ được cho bạn ( thông cảm nhá )
Tinh thần cái này thì đơn giản là người nhìn có thể thấy mẫu vui hay buồn tóm lại là tâm trạng.
không gian sau khi vẽ xong gợi thêm 1 chút không gian cho mẫu đứng trong đó trông hài hòa hơn. khiến bài vẽ sinh động hơn.
hoho hoho hoho
mới vẽ nên chú trọng vào Dựng hình và lên khối + không gian _ 2 thứ còn lại là khả năng diễn của mỗi người.
Khi dựng hình thì nên dóng thật nhiều để so sánh bộ phận của mẫu không nên đo nhiều. vì khi đo mẫu xê dịch vị trí là dễ sai. đo nhanh các chi tiết tổng thể lớn nhất rồi dùng mắt là nhiều để so sánh cùng vs que đo dây dọi hỗ trợ thêm.
Chú trọng vào khuôn mặt nhất vì dễ gây chú ý. xinh là yêu rồi :))

avatar
HB
HB
thanks tiền bối đã chỉ záo :D
mà cho em hỏi thêm là đối với 1 bài vẽ hình hoạ người tuyển sinh đại học thì tối thiểu ta phải làm đc những gì ạ ?

avatar
HB
HB
như mình nói đấy.
bạn chỉ cần hình đúng - phân mảng hay là khối - thể hiện khối - không gian ( gợi 1 chút ghế cho mẫu ngồi ..v.v phần này không nên tham vì nếu sai 1 chút dẫn dến hỏng tổng thể. )

về trọng tâm của bài gồm có Chân Dung - Bàn tay - Bàn chân chăm chút nhiều hơn về chi tiết đó :m :m :m :m :m :m :m :m :m :m :m :m :m :m

avatar
Admin
Admin
Đối với 1 bài hình hoạ người thi đại học thì giám khảo dựa vào những tiêu trí:
- Tỷ lệ
- Kết cấu xương
2 yếu tố quan trọng nhất sau đó mới bắt đầu quan tâm tới các diện (khối) tối sáng- chân dung. Nét là tình cảm của bài vẽ, đó là thiện cảm.Gía của một thứ là lượng cuộc sống mà bạn phải đánh đổi bây giờ hoặc sau này để có.
avatar
HB
HB
Yêu cầu mỗi trường mỗi khác bạn à. Những cái quan trọng của 1 bài hình họa vẫn là bố cục, hình, tỉ lệ, diện, khối, không gian. 1 bài toàn thân thì cần trú trọng đến cái đẹp tổng thể, bạn ko thể đi cái đầu sâu như vẽ chân dung đc, vì làm vậy mất đi cái tổng thể. Và người ta cũng chưa yêu cầu bạn đi sâu vào bài, vì thời gian ko có. Người ta cần là cần cái nhìn của bạn, bạn nên đi những mảng sáng tối lớn, ko ham chi tiết. Nhấn nhá chính phụ, tạo không gian. Là good lắm rùi.

avatar
Admin
Admin
Hình họa có rất nhiều đích , nếu bạn mới học hãy chọn cho mình đích vừa phải thôi . Đại khái là tập bố cục _ bắt dáng lớn & dựng khung hình đơn giản , chưa cần quan tâm đến bóng làm gì vì như thế đã mệt lắm rồi .

http://artvn360.com
avatar
Admin
Admin
hì hì, cảm ơn a chia sẻ. like phát & save :)

http://butchi.forumvi.com/
avatar
HB
HB
em cảm ơn mọi người nhìu ạ :D

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết